Trang chủ

Trang chủ
Trang chủ
Giới thiệu
Sự kiện
Sản phẩm
Dịch vụ
Tìm kiếm
Đối tác
ThuyLoi
Chất phụ gia nhiên liệu NANO In E-mail

Chất phụ gia này thông qua tác dụng nổ nhỏ ở cấp độ nano mét làm cho dầu đốt bị hóa mù lần thứ hai rồi trộn đều với không khí để làm cho quá trình cháy của dầu càng triệt để hơn.

Sản phẩm này có thể được ứng dụng rộng rãi vào xăng và dầu diezel trong ngành công nghiệp. Chỉ cần pha thêm một lượng rất nhỏ nhưng lại tạo ra tác dụng tăng cường đáng kể động lực của xe, máy, đồng thời giảm thiểu rõ rệt mức tiêu hao dầu đốt, nâng cao tính năng của động cơ và giảm thiểu nhiều lần khí thải độc hại sau ống xả của máy.

Ưu điểm của chất phụ gia NANO

+ Nâng cao tính năng chống nổ, hạ thấp yêu cầu của động cơ về trị số octane. Đối với loại xe chạy xăng, căn cứ vào quy phạm đo kiểm (CRC) E-15-92 để chứng minh rằng nếu sử dụng chất phụ gia dầu đốt NANO thì có khả năng giảm thấp ngay lập tức 4 điểm yêu cầu của động cơ đối với trị số octane, đồng thời than đọng trong buồng đốt được tẩy rửa sạch thì động cơ còn có thể hạ thấp được 2 điểm trị số octane, làm cho xăng có mã hiệu thấp vẫn thể hiện được những ưu điểm ngang bằng hoặc thậm chí tốt hơn cả xăng có mã hiệu cao.

+ Nâng cao tính năng động lực:

Sau khi cho chất phụ gia NANO vào trong dầu đốt thì nó sẽ nhanh chóng khuếch tán và tạo thành dạng hạt nước hình cầu kích cỡ 6 nanomét. Căn cứ vào lí thuyết về nổ nhỏ thì những hạt này có thể cùng xảy ra bốc hơi và nổ với quá trình hoạt động của động cơ nhờ nổ làm tan những giọt sương dầu đốt, lần hóa mù thứ hai trở thành hạt dầu cấp độ nanomét, làm cho hoàn toàn trộn lẫn với không khí, từ đó triệt để loại trừ sự sai lệch mang tính chu kì trong hoạt động của pittông. Nhờ vậy nâng cao đáng kể tính năng động lực. Theo quy phạm đo kiểm, sản phẩm này có thể nâng cao đến 20 – 28% tính năng động lực.

+ Tiết kiệm dầu đốt: Kết quả thử nghiệm tại các công ty của Trung Quốc như Công ty dầu mỏ Đại Liên, Tập đoàn hàng không Cáp Nhĩ Tân, Tổng công ty ô tô Cáp Nhĩ Tân, Công ty TNHH Taxi Bắc Kinh, Trung tâm giám sát tiết kiệm năng lượng Liêu Ninh đều chứng tỏ chất phụ gia dầu đốt NANO có khả năng tiết kiệm dầu 10% trở lên nhờ dầu đốt được hóa mù triệt để, gây tác dụng nâng cao hoạt tính vật lí, hiệu suất dầu đốt được tăng cường rõ rệt làm cho năng lượng do dầu giải phóng ra theo đơn vị được tăng cao, chỉ cần mở cửa dầu rất nhỏ cũng có thể đạt được công suất động cơ tương đương.

+ Giảm thiểu khí thải: Căn cứ vào tiêu chuẩn quy phạm đo kiểm về bảo vệ môi trường của Nhà nước để tiến hành đo kiểm trên hàng chục loại xe cho thấy có khả năng giảm thiểu khí thải từ 40% trở lên, mức cao nhất là giảm được 95%. Những chất ô nhiễm gây hại do xe chạy xăng thải ra chủ yếu bao gồm cacbuahydrô, oxitcacbon, oxit nitơ. Những chất ô nhiễm do xe chạy dầu diezel thải ra chủ yếu là khói FSN, hạt PM10, oxit nitơ Nox. Chất phụ gia này không những có thể giảm thiểu lượng xả thải chất ô nhiễm độc hại như cacbuahydrô, oxit cacbon, khói FSN, hạt PM10 mà còn có công hiệu đặc biệt đối với việc khắc phục oxit nitơ đang là những điểm nóng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

+ Cải thiện tính năng xe, máy: Nhờ có công năng độc đáo là loại trừ được hiện tượng sai lệch mang tính chu kì khi đốt cháy nên sản phẩm này có khả năng triệt tiêu phần lớn hiện tượng động cơ bị rung khi nổ, làm cho xe không bị rung, lắc và giảm tiếng ồn. Hiện tượng nổ nhỏ diễn ra trước khi cháy còn có khả năng làm cho than đọng trong buồng đốt bị đánh tơi và tan ra, sau đó nhờ tác động của phản ứng giữa nước và khí than làm cho nó bị cháy thêm để tạo thành cácbonic và nước thải ra ngoài, tạo cho động cơ một môI trường vận hành lí tưởng, do đó kéo dài tuổi thọ của động cơ, giảm số lần sửa chữa cũng như chi phí sửa chữa. Nếu pha thêm chất phụ gia NANO sẽ nâng cao tốc độ chạy vòng quay nhỏ, tăng thêm sức mạnh cho xe máy khi tăng tốc.

+ Không ăn mòn động cơ xe, máy:

Từng hạt nước bé li ti trong chất phụ gia dầu đốt NANO đều bị bao bọc bởi màng môi chất có cường độ rất cao. Chính màng mỏng này ngăn cách giữa hạt nước với dầu đốt sự tiếp xúc với bề mặt xilanh và bề mặt đường dẫn dầu, hoàn toàn không có cơ hội để chất phụ gia được chứa nước ở dạng “tự do”. Nói cách khác, không thể xảy ra hiện tượng ăn mòn hoặc phá hủy màng bôi trơn. Ngoài ra, trong xăng và dầu diezel không thể hoàn toàn tránh khỏi chứa khoảng 100 – 200ppm nước hòa tan, trở thành tạp chất. Khi thiết kế đã cố ý tạo cho sản phẩm này có khả năng hút phần nước tự do có hại đó và tận dụng nó vào việc có ích, đồng thời giảm thiểu khả năng gây hại của phần nước này. Như vậy, chất phụ gia dầu đốt NANO không hề có tác dụng ăn mòn đối với xe, mà ngược lại nó còn giảm thiểu được hiện tượng ăn mòn của nước hòa tan trong dầu đốt đối với xe máy.

+ Phạm vi sử dụng:

Chất phụ gia nhiên liệu NANO được sử dụng rất rộng rãi, có thể sử dụng cho tất cả các loại xe máy lắp động cơ 2 thì hoặc 4 thì, kể cả xe du lịch, xe tảI, xe bus, máy kéo, xe mô tô, tàu hỏa, tàu thuyền, nồi hơi đốt dầu, các loại thiết bị động cơ đều có thể sử dụng sản phẩm này.

+ Những điều chú ý khi sử dụng chất phụ gia nhiên liệu NANO:

- Sản phẩm không phải là chất dễ cháy nổ, nhưng không để lâu dài dưới ánh sáng mạnh mà nên bảo quản nơi khô, thoáng, râm mát và phải đậy kín, nhiệt độ bảo quản dưới 45 độ C.

- Sản phẩm không có tính độc hại, nhưng nếu tiếp xúc trực tiếp thì làn da sẽ bị kích thích mức độ nhẹ. Nếu để sản phẩm này bắn vào mắt thì nên dùng thật nhiều nước sạch để rửa mắt, nếu cần thì phải nhờ đến bác sĩ.

- Không được ăn uống sản phẩm này, để xa nơi trẻ em chơi.

- Không pha sản phẩm này, cần chú ý không để cho lọ hoặc vòng cao su rơi vào trong thùng xăng dầu.

- Sản phẩm này có tính năng tẩy sạch khá mạnh nên trong lần đầu pha sản phẩm này vào trong một thùng dầu, nếu thấy xảy ra hiện tượng dầu cung cấp không được thông suốt, tăng tốc không đủ lực… thì phải thay chiếc lõi lọc dầu nhớt hay tẩy rửa bộ chế hòa khí. Đó là cách tận hưởng những hiệu quả kinh tế, ví dụ lượng dầu tiêu hao giảm, sức mạnh của động cơ tăng cao… do chất phụ gia này mang lại.

- Sau khi sử dụng sản phẩm này thì tốc độ khi chạy vòng quay nhỏ có thể tăng cao, nên điều chỉnh trở về tốc độ chạy vòng quay nhỏ như tiêu chuẩn của nhà máy chế tạo hoặc thấp hơn, lấy tiêu chuẩn tốc độ ổn định làm tiêu chuẩn để đánh giá, nhờ vậy tăng cao hệ số tiết kiệm xăng dầu.

Theo Tạp chí KHCN Mỏ

 

 
< Trước   Tiếp >
  © 2024 Công ty Phát triển ứng dụng kỹ nghệ mới - SAV
Trụ sở: Số 83 đường Phan Bá Vành, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Điện thoại: 84.04.38373976, Fax: 84.04.38361976