Trang chủ

Trang chủ
Trang chủ
Giới thiệu
Sự kiện
Sản phẩm
Dịch vụ
Tìm kiếm
Đối tác
ThuyLoi
Nghiên cứu đổi mới chính sách phát triển kinh tế & Sáng kiến vì cộng đồng In E-mail

Ngày 29/01/2016, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc vận động “Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước”.

Cuộc vận động nhằm phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối và các tầng lớp nhân dân trong xã hội để hiến kế với Đảng, Nhà nước về đổi mới cơ chế, chính sách, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước nhanh, bền vững.
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã đến dự, phát biểu và trao giải thưởng cho các tác giả.

Sau 8 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.137 kế sách của các cá nhân và tổ chức trong và ngoài Đảng bộ Khối. Nhiều kế sách có giá trị ứng dụng cao, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm đối với sự phát triển chung của đất nước.


Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, khách quan, Ban tổ chức đã chọn trao giải cho 23 cá nhân, tổ chức, với 3 giải ba và 20 giải khuyến khích, không có giải đặc biệt, nhất và nhì. Trong đó có 2 giải ba, 15 giải khuyến khích cho các hiến kế thuộc lĩnh vực đổi mới cơ chế chính sách vĩ mô, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các hiến kế về công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp.


Theo ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Khối sẽ tổng hợp các nội dung hiến kế có giá trị ở tầm quốc gia để báo cáo, đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương xem xét, chỉ đạo nghiên cứu, ứng dụng triển khai.
“Đây là lần đầu tiên một cơ quan của Đảng tiến hành vận động rộng rãi cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia hiến kế cho Đảng, Nhà nước về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế, xã hội, nhưng Cuộc vận động đã thực sự lan toả và thu hút sự hưởng ứng sâu rộng trong xã hội, khơi dậy tâm huyết, tập hợp trí tuệ của mọi tầng lớp nhân dân đến sự phát triển của đất nước. Tôi tin tưởng hàng trăm hiến kế có chất lượng sẽ được các tập đoàn, tổng công ty và các cơ quan, ngành liên quan xem xét triển khai, đem lại những hiệu quả thiết thực trong thực tế”, ông Bùi Văn Cường phát biểu.


Các bản hiến kế được trao giải ba:

- Đề xuất, hoàn thiện mô hình đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp ở Việt Nam trong thời gian tới - nhóm tác giả thuộc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn nhà nước.
- Cải cách đột phá thu thuế trong lĩnh vực bán lẻ, hộ kinh doanh, thay thuế “khoán-doanh thu” bằng thu thuế qua “mua-bán doanh thu” thực chất – tác giả Trần Công Lý, Công ty TNHH MTV KHCN Phát triển ứng dụng kỹ nghệ mới.
- Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ Ngân hàng Vietinbank - nhóm tác giả thuộc Vietinbank.

Bản tin VTV1 ngày 29/1/2016 từ phút 46' đến 48':

Xem thêm:

- Báo cáo chi tiết chuyên đề nghiên cứu đổi mới cơ chế chính sách phát triển kinh tế đất nước

- Tin tức giải thưởng hiến kế đổi mới cơ chế chính sách phát triển kinh tế đất nước

- Sáng kiến vì cộng đồng cần kết nối để hiện thực hóa

 
< Trước   Tiếp >
  © 2024 Công ty Phát triển ứng dụng kỹ nghệ mới - SAV
Trụ sở: Số 83 đường Phan Bá Vành, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Điện thoại: 84.04.38373976, Fax: 84.04.38361976